So sánh iPhone VN/A có iPhone LL/A. Nên chọn chiếc nào tốt hơn?

Điện thoại iPhone có mã LL/A từ lâu đã siêu được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng đa dạng bên cạnh loại máy VN/A. Cùng theo dõi bài viết so sánh iPhone LL/A và VN/A để tìm hiểu sự khác biệt giữa hai dòng điện thoại này, để mang được lựa tậu phải chăng nhất nhé !

1. Tìm hiểu về iPhone VN/A

iPhone VN/A là gì?

Như chúng ta đã biết, Apple là một siêu thị cung cấp thứ kỹ thuật toàn cầu. Đối có sản phẩm điện thoại iPhone, hãng cung ứng này sẽ đặt hàng linh kiện ở nhiều quốc gia trên thế giới sau ấy chuyển hầu hết về Trung Quốc để lắp ráp rồi bán ra trên toàn thế giới.

Đối sở hữu mỗi thị trường, Apple sẽ đặt 1 mã riêng nhằm phân biệt cũng như dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chất lượng, cũng như quản lý các sản phẩm của mình. iPhone với mã VN/A là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam.

chọn iphone vna hay lla

Điện thoại iPhone 12 64GB được chế tạo chính hãng tại Tinh Tế Mobile

Đặc điểm của iPhone VN/A 

Ưu điểm: 

 • iPhone mã VN/A được phân phối chính hãng tại thị trường trong nước bởi các công ty sở hữu uy tín.
 • Những mẫu iPhone VN/A được niêm yết chung một giá tiền (đối mang máy mới).
 • iPhone mã VN/A sẽ được dán tem ICT của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm đảm bảo chất lượng trước khi được bán ra thị trường.
 • Các sản phẩm iPhone có mã VN/A sẽ được bảo hành chính hãng tại các cửa hàng, trung tâm bảo hành do Apple ủy quyền tại Việt Nam.
 • Bao bì, sách chỉ dẫn sử dụng, tiếng nói trong máy là tiếng Việt, giúp các bạn dễ sử dụng hơn.

chọn iphone vna hay lla

iPhone VN/A được bảo hành chính hãng tại Việt Nam

Nhược điểm:

 • Các sản phẩm iPhone VN/A lúc bán tại Việt Nam còn nên tính thêm thuế VAT, do đó giá bán của chúng thường sẽ cao hơn chút xíu so sở hữu những sản phẩm cái khác
 • Nếu tính trong cộng 1 thời khắc ra mắt và mở bán, các dòng iPhone mã VN/A sẽ có hàng muộn hơn so mang các thị trường khác.

chọn iphone vna hay lla

iPhone VN/A mở bán chậm hơn so sở hữu LL/A

2 Tìm hiểu về iPhone LL/A

iPhone LL/A là gì

iPhone mã LL/A được phân phối và bán ra ở thị trường Mỹ, chúng cũng là các sản phẩm được cung ứng dựa trên cộng khoa học dây chuyền na ná như những thị trường khác.

Những mẫu iPhone được gửi về Việt Nam theo dạng cho tặng người thân trong gia đình hoặc được những người buôn iPhone chọn tại những địa chỉ ở Mỹ rồi bán lại cho người dùng trong nước. Chúng ta thường gọi những sản phẩm này là hàng xách tay Mỹ.

chọn iphone vna hay lla

iPhone LL/A được phân phối tại thị trường Mỹ

Đặc điểm của iPhone LL/A

Ưu điểm

 • iPhone mã LL/A có ưu thế là giá cả buộc phải chăng hơn so sở hữu các cái iPhone VN/A bởi chúng ko bị đánh thuế VAT. Ngoài ra, giả dụ người tiêu dùng tậu iPhone vào những thời khắc Apple có các chương trình giảm giá, ưu đãi thì giá bán sẽ còn thấp hơn cực kỳ nhiều.
 • Bên cạnh đó, trong các đợt ra mắt iPhone mới hàng năm, thị trường Mỹ thường sẽ mở bán sớm hơn các thị trường còn lại. Do đó, đa dạng người tiêu dùng muốn trải nghiệm sớm iPhone đời mới vẫn sẵn sàng bỏ 1 số tiền lớn để mang chúng.
 • iPhone là những sản phẩm được bảo hành toàn cầu, phải dù bạn tìm iPhone ở thị trường nào cũng đều được hưởng chính sách bảo hành chính hãng, miễn là bạn mang gần như hóa đơn sắm hàng từ các đại lý được Apple ủy quyền.

chọn iphone vna hay lla

iPhone LL/A mang giá bán tốt hơn VN/A

Nhược điểm

 • Bạn phải nhớ rằng, iPhone LL/A với 2 phiên bản: quốc tế và nội địa. Nếu ko may bạn tậu nhầm phiên bản nội địa (iPhone Lock) thì máy sẽ ko nhận sim của những nhà mạng tại Việt Nam được.
 • Ngoài ra, bạn sẽ khó kiểm soát được chất lượng máy, đặc trưng là đối sở hữu các người ko với rộng rãi kinh nghiệm. Nếu tìm hàng ở những nơi ko uy tín, bạn có thể sắm nhầm hàng kém chất lượng, máy cũ, hàng dựng,...

chọn iphone vna hay lla

Người sử dụng sẽ khó đánh giá được chất lượng của iPhone LL/A

3 So sánh iPhone VN/A sở hữu iPhone LL/A

Nguồn gốc xuất xứ

Như đã kể ở trên, Apple đặt nhà máy cung ứng iPhone của họ tại Trung Quốc. Sau đó, những dòng iPhone hoàn chỉnh sẽ được cung ứng ra nhiều thị trường khác nhau trên toàn cầu với các ký hiệu khác nhau.

Do đó, sở hữu thể kể iPhone VN/A và LL/A là những sản phẩm được lắp ráp tại Trung Quốc và với căn nguyên từ Việt Nam với iPhone VN/A , xuất phát từ Mỹ với iPhone LL/A.

chọn iphone vna hay lla

Cả iPhone LL/A và VN/A đều được lắp ráp chung 1 dây chuyền

Chất lượng

Tất cả các sản phẩm iPhone đều được phân phối trên cùng một dây chuyền cũng như được Apple kiểm soát chặt chẽ về chất lượng đầu ra. Do đó, chất lượng cả hai cái LL/A và VN/A là như nhau, ko mang bất kỳ sự dị biệt nào.

Ngoài ra, Apple mang thể lược bỏ bớt một số tính năng hay thiết bị trên iPhone để phù hợp quy định luật pháp tại 1 số quốc gia. Tuy nhiên, bản iPhone đang bán chính hãng tại Việt Nam vẫn được trang bị gần như tính năng, các bạn có thể lặng tâm lựa chọn.

chọn iphone vna hay lla

Điện thoại iPhone 11 64GB

Khả năng cân xứng eSIM

Trước đây, do 1 số khác biệt về tiêu chuẩn cung ứng nên những chiếc iPhone LL/A sẽ gặp đôi chút cạnh tranh khi sử dụng eSIM. Tuy nhiên, hiện tại vấn đề này đã được Apple khắc phục, cả iPhone VN/A và LL/A đều được hỗ trợ để sử dụng eSIM.

Ngoài ra, mang 1 điều bạn phải quan tâm lúc sắm mua iPhone và muốn tiêu dùng eSIM. Đó là tính năng này chỉ được tương trợ đề cập từ đời iPhone XR, XS, XS Max trở lên mà thôi.

chọn iphone vna hay lla

iPhone VN/A và LL/A đều mang khả năng tương xứng tốt sở hữu eSIM

Phiên bản

iPhone được sản xuất tại các thị trường trên thế giới đều được chia thành hai phiên bản ấy là bản quốc tế và bản nội địa. Cụ thể:

 • iPhone quốc tế: là hàng chính hãng được Apple sản xuất cho những công ty bán lẻ. Sau đó, các siêu thị này sẽ cung ứng sản phẩm đến người tiêu dùng. iPhone quốc tế có thể dùng được sắp như hầu hết mẫu SIM của các nhà mạng khác nhau trên thế giới.
 • iPhone nội địa (Lock): cũng là sản phẩm chính hãng của Apple, ko kể ấy các sản phẩm này được cung ứng riêng cho những nhà sản xuất nhất quyết (thường là những nhà mạng). Vì vậy, iPhone Lock cũng chỉ với thể sử dụng được SIM do nhà mạng cung cấp iPhone cung cấp.

Chính vì các lý do trên, khi chọn sắm iPhone, đặc trưng là mẫu LL/A, bạn nên mua hiểu rõ sản phẩm đó là phiên bản nào để hạn chế những rắc rối không đáng với sau này. Bởi những iPhone Lock với thể sẽ không hỗ nhận SIM của các nhà mạng tại Việt Nam.

chọn iphone vna hay lla

iPhone LL/A bản nội địa sẽ không nhận sim của nhà mạng Việt Nam

Giá thành

Những chiếc điện thoại iPhone VN/A khi được nhập khẩu và bán tại Việt Nam sẽ mang thêm thuế VAT, chính bởi thế cái hàng này thường sẽ có giá bán cao hơn so có iPhone LL/A.

Ngược lại, iPhone LL/A lúc sở hữu về Việt Nam sẽ không bị áp thuế. Ngoài ra, giả dụ người tiêu dùng sắm vào các dịp khuyến mãi sẽ còn mang thể mua được iPhone sở hữu giá cần chăng hơn.

Tuy nhiên, iPhone VN/A được chế tạo tại Việt Nam đều được niêm yết với một mức giá chung, bảo đảm sự đồng nhất về mặt giá cả. Còn đối có iPhone LL/A giá cả sẽ không mang được sự ổn định mà phụ thuộc vào nguồn cung.

chọn iphone vna hay lla

Điện thoại iPhone 13 128GB

4 Nên mua iPhone VN/A hay LL/A?

Cả iPhone VN/A và LL/A đều với chất lượng và với những tính năng na ná như nhau. iPhone LL/A với thế mạnh to là có giá thành bắt buộc chăng hơn VN/A. Bên cạnh đó, chúng có xuất xứ từ Mỹ nên cũng làm cho cho những bạn tin tưởng hơn.

Còn đối sở hữu iPhone VN/A, người sử dụng hoàn toàn mang thể tậu được những sản phẩm sở hữu chất lượng tốt, giá cả ổn định. Các thông báo đi kèm sở hữu tương trợ tiếng Việt, giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn.

Tóm lại, bạn hoàn toàn với thể yên tâm về chất lượng khi tìm mua iPhone VN/A và LL/A, miễn sao bạn tậu tại các cửa hàng uy tíncó hầu hết chế độ bảo hành chính hãng của Apple. Tùy vào sở thích và khả năng tài chính mà bạn có thể sắm mua sản phẩm yêu thích nhất.

5 Mua iPhone tại Tinh Tế Mobile

Với thế mạnh về tầm giá nhân viên và mặt bằng, tinh tế mobile bán iphone chính hãng của apple với giá logic cộng chế độ bảo hành bảo đảm từ hãng