Một số lưu ý để tính năng "Chạm hai lần" trên Apple Watch Series 9/Ultra 2 nhận lệnh chính xác hơn

“Chạm hai lần/Double Tap” là tính năng hoàn toàn mới chỉ có mặt trên Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Thời gian đầu mình dùng thì nó hoạt động không chính xác nhưng sau khi tinh chỉnh vài thứ thì mình thấy nó khá nhạy và hiệu quả trong một số tình huống nhất định.

tinhte-apple-watch-series-9-46.jpg
Phải đeo đủ chặt là yếu tố tiên quyết vì nếu đeo quá lỏng sẽ khiến Apple Watch Series 9 không nhận hoặc nhận không chính xác lệnh “Chạm hai lần”. Cách đơn giản để biết các bạn đeo đủ chặt hay chưa đó là thử dùng một ngón tay chèn vào giữa dây đeo và cổ tay. Nếu ngón tay gây tức và lõm nhẹ vào phần thịt trên cổ tay nghĩa là đã đeo đủ chặt. Mình biết nhiều bạn (trong đó có mình) đều không thích đeo đồng hồ quá chặt khi sử dụng bình thường mà chỉ xiết khi chơi thể thao nên điều này có thể gây khó chịu.

[​IMG]
Để khắc phục một phần sự khó chịu thì mọi người nên dùng các dây đeo kiểu loop như: sportloop, milaneseloop, leatherloop, trailloop để có thể tinh chỉnh từng chút một giúp đeo vừa đủ chặt mà vẫn thoải mái. Nếu dùng các dây khoá từng nấc thì mọi người phải chịu khó đeo chật một chút chứ lỏng quá sẽ khó nhận lệnh.

tinhte-apple-watch-series-9-65.jpg
Yếu tố khác đó là Apple trang bị cho chip S9 4 nhân Neural Engine giúp nó học các tư thế, tình huống, thói quen mà người dùng sử dụng tính năng “Chạm hai lần” để dần thực thi chính xác hơn. Vì vậy mọi người cần “dạy” cho Apple Watch Series 9/Ultra 2 các tình huống mà mọi người hay sử dụng để nó nhận lệnh tốt hơn.

Mình hay dùng tính năng này cho nghe cuộc gọi và ngắt báo thức, thấy cũng tiện nhưng nhiều lúc vẫn quên vì thao tác cũ nó thành phản xạ vô điều kiện trong đầu rồi. mọi người đang dùng Series 9 và Ultra 2 có hay dùng tính năng này không ?