Thông Tin Về iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Đúng như Thông tin dò gỉ trước đó, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max không còn tai thỏ nữa mà thay vào một thanh đen gọi là "Dynamic Island", bên trong vẫn sẽ là các cụm cảm biến và camera trước. Nó không chỉ là 1 mảng đen không có tác dụng mà có khả năng hiển thị nhiều cảnh báo khác nhau để người dùng có thể xem nhanh khi cần thiết, chẳng hạn như thông tin pin, tình trạng cuộc gọi, FaceID, điều chỉnh nhạc....Lúc bấy giờ, thanh đen sẽ được phóng to kích thước lớn để cung cấp nội dung đẩy đủ hơn.


Giới thiệu Dynamic Island, một sự đổi mới thực sự của Apple bao gồm phần cứng và phần mềm và một số thứ ở giữa. Nó làm bùng nổ âm nhạc, tỷ số thể thao, FaceTime, v.v. - tất cả mà bạn không cần thoát khỏi các tác vụ đang sử dụng.

iphone 14 và 14 pro max


1. Thiết Kế Và Màn Hình

 
iPhone 14 Pro và 14 Pro Max Được thiết kế cho độ bền cao, Mặt kính Với tấm chắn gốm, cứng hơn bất kỳ mặt kính điện thoại thông minh nào. Chống nước. Vỏ Thép không gỉ cao cấp. Kích thước màn hình 6,1 "và 6,7". sản phẩm có 4 màu, Màn hình hỗ trợ HDR với độ sáng 1600 nits và có thể peak lên 2000 nits, tiếp tục có công nghệ ProMotion cho tần số quét tối đa 120 Hz. Tính năng màn hình luôn sáng Always on display cũng xuất hiện trên thế hệ iPhone này, khi đó, màn hình sẽ hoạt động ở 1Hz để tiết kiệm pin. Màn hình Always on display có thể được tuỳ biến rất lớn, ví dụ hình nền sẽ tự tối xuống để tạo thành AOD.

iphone 14 và 14 pro max

 

Giờ đây, Màn hình khóa của bạn luôn luôn sáng, vì vậy bạn thậm chí không cần phải nhấn vào Màn hình khóa để biết thông báo. Khi iPhone úp mặt xuống hoặc để trong túi của bạn, nó sẽ tối đi để tiết kiệm pin.

iphone 14 và 14 pro max


Cung cấp sức mạnh cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là vi xử lý A16 Bionic được sản xuất dựa trên tiến trình 4nm, gần 16 tỷ bóng bán dẫn. Vi xử lý này có 6 nhân CPU, 2 nhân hiệu suất cao dùng ít hơn 20% . ăng lượng và 4 nhân tiết kiệm. Ngoài ra SoC này có 16 nhân neural engine.
 

iphone 14 và 14 pro max

2. Nâng Cấp mạnh mẽ về camera


Hệ thống camera trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được nâng cấp lớn Độ phân giải gấp 4 lần đời cũ, chúng ta có camera chính nâng cấp lên 48 MP từ 12 MP trước đây với cảm biến quad pixel, lớn hơn 65% so với thế hệ iPhone Pro trước đây. Camera này có khẩu độ f/1.78, tiêu cự 24mm. Đối với hầu hết các bức ảnh, cảm biến sẽ chụp ảnh 12 megapixel để tối đa hóa khả năng thu sáng. Điều này cũng cho phép Apple cắt cảm biến theo nhiều cách khác nhau để mang lại khả năng thu phóng 2x thực ở độ dài tiêu cự 48mm.

iphone 14 và 14 pro max


iPhone 14 Pro - pro max nâng tầm về những gì 48 megapixel có thể làm - mang lại gấp 4 lần độ phân giải trong ProRAW cho chi tiết ấn tượng trong mỗi lần cắt, Camera chính trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có thể ghép 4 điểm ảnh với nhau để tạo thành bức ảnh 12 megapixel, với kích thước điểm ảnh lớn hơn để chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

iphone 14 và 14 pro max

Apple vẫn giữ lại camera góc siêu rộng 12 megapixel trên bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, nhưng cải thiện khả năng chụp ảnh macro và chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn gấp 3 lần so với thế hệ cũ. Camera thứ 3 là ống kính tele 12 megapixel, hỗ trợ zoom quang học 3x.Đèn flash trên bộ đôi sản phẩm cũng được thiết kế lại hoàn toàn để chiếu sáng tốt hơn và phù hợp với độ dài tiêu cự mới của máy ảnh.Bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hỗ trợ quay video ở chế độ cinematic với chuẩn 4K, tốc độ 30 khung hình/giây.

iphone 14 và 14 pro max

Cảm biến siêu rộng của máy ảnh có độ phân giải 12 MP, kích thước điểm ảnh 1,4micron, tốt hơn gấp 3 lần. Hệ thống đèn flash cũng được thiết kế lại để tối ưu ảnh chụp hơn. iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng có chế độ quay cinematic với khả năng quay 4K/30fps và 4K/24.

Hỗ trợ kết nối vệ tinh

Một tính năng mới và được nhiều người trông đợi cuối cùng cũng đã trở thành sự thật, khi iPhone của Apple sẽ cho phép kết nối hệ thống vệ tinh, cho phép người dùng có thể gửi các tin nhắn khẩn cấp và cầu cứu thông qua vệ tinh, trong trường hợp không có sóng di động.

iphone 14 và 14 pro max

Tính năng kết nối vệ tinh sẽ có mặt vào tháng 11. Apple cho phép người dùng iPhone 14 sử dụng miễn phí trong vòng 2 năm, tuy nhiên chỉ hiệu lực với người dùng tại Mỹ và Canada.

Phiên bản iPhone tại Mỹ sẽ loại bỏ khay SIM

Phiên bản iPhone 14 tại Mỹ sẽ loại bỏ khe cắm SIM và chuyển hoàn toàn qua eSIM, điều này cho phép người dùng dễ dàng chuyển và sử dụng các gói cước từ các nhà cung cấp dịch vụ mạng.

3. Giá Bán Sản phẩm

Sản phẩm iphone 13 Pro và Pro Max sẽ giữ Nguyên giá Như năm trước. Giá bán tại mỹ sẽ từ 999$ Và 1099$ cho 2 phiên bản