Apple phát hành iOS 17.1 chính thức và một số phần mềm khác

Apple vừa phát hành các bản cập nhật iOS 17.1 iPadOS 17.1, watchOS 10.1, macOS Sonoma 14.1, tvOS 17.1, HomePod 17.1. Hiện tại tất cả đều đã có thể nâng cấp trong phần Cập Nhật Phần Mềm.

iOS 17.1 dev beta có gì mới?

Đêm qua Apple đã phát hành iOS 17.1 dev beta cho những anh em nào đăng ký trải nghiệm beta, trong phần cập nhật của Apple ngày hôm qua họ không nói rõ về những thay đổi trên phiên bản iOS 17.1 này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới anh em một số thay đổi…

 


Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi iOS 17 và iPadOS 17 chính thức ra mắt vào ngày 18/9. Sau giai đoạn thử nghiệm beta, Apple giờ đây đã cho phép toàn bộ người dùng cập nhật.

Bản cập nhật này bổ sung các tính năng mới như:

 • Chọn nhạc yêu thích mới cho Apple Music
 • Cho phép chọn màu sắc cho playlist
 • Hỗ trợ tính năng AirDrop mới không cần 2 chiếc iPhone luôn ở kế nhau
 • Wallet có thể hiển thị số dư thẻ
 • Dynamic Island thêm biểu tượng đèn pin
 • Màn hình khoá hỗ trợ lựa chọn ảnh ngẫu nhiên
 • Trong miêu tả của Apple có nói rằng bản cập nhật này sẽ khắc phụ vấn đề burn-in trên iPhone 15


apple-card-balance-100792064-large.webpĐể cài đặt phiên bản iOS 17.1 chính thức anh em cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, nhấn cài là xong.


‌‌Hiện tại, watchOS 10‌‌‌.1 có thể cài đặt thông qua ứng dụng Apple Watch trên iPhone chạy iOS 17 trở lên bằng cách mở ứng dụng và truy cập vào Phần cài đặt > Cập nhật phần mềm. Để cài đặt phần mềm mới, Apple Watch cần có pin ít nhất 50% hoặc đang trong trạng thái sạc.

Có một vài tính năng mới của Apple Watch được chính thức đem lên từ bản watchOS 10.1 bao gồm NameDrop. NameDrop cho phép anh em chạm Apple Watch của mình vào Apple Watch hoặc iPhone của người khác để trao đổi thông tin liên lạc.

namedrop-apple-watch.jpg

Cập nhật này cũng bao gồm chức năng Double Tabs, một tính năng đã được giới thiệu trên Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Double Tabs có thể kích hoạt bằng cách chạm ngón tay trỏ và ngón cái vào nhau hai lần, anh em có thể dùng thao tác này để trả lời cuộc gọi, kết thúc cuộc gọi, tắt báo thức và nhiều tình huống hơn nữa tuỳ vào set up của anh em.

Review watchOS 10 dev beta sau 1 tháng: mượt, giao diện ngon, nhưng phải làm quen lại thao tác

Mình đã cập nhật lên watchOS 10 dev beta từ những ngày đầu được phép cài đặt, hiện tại Apple Watch của mình đang chạy watchOS 10 dev beta 2. Sau khoảng hơn 2 tuần trải nghiệm thì mình có một số chia sẻ với anh em về các tính năng mới trên watchOS…

 tinhte.vn

 


Bản cập nhật macOS Sonoma 14.1 hiện tại có thể được cài đặt cho tất cả các Mac đủ điều kiện thông qua phần Cập Nhật Phần Mềm trong Cài Đặt Hệ Thống. Ngoài ra, Apple cũng đã phát hành các bản cập nhật macOS 13.6.1 và macOS 12.7.1 cho các máy cũ hơn.

Những cập nhật chính bao gồm:

 • Cải thiện và làm mới tính năng yêu thích nhạc, album, playlist trong Apple Music.
 • Trạng thái bảo hành của Mac, AirPods và tai nghe Beats được hiển thị trong Cài Đặt Hệ Thống.
 • Sửa lỗi khi dùng những ổ đĩa ngoài
 • Sửa lỗi cài đặt vị trí


8131463-macos-sonoma-chinh-thuc-tinhte-tuanhtran-14.webp

Apple phát hành macOS Sonoma chính thức, một số thay đổi mà anh em cần biết

Apple vừa phát hành macOS Sonoma phiên bản chính thức tới tất cả những người dùng Mac. Đối với macOS Sonoma mình thấy cơ bản nó không có quá nhiều thay đổi nhưng cảm giác giao diện vui vẻ hơn, đẹp hơn, mang lại nhiều cảm hứng làm việc hơn.

 tinhte.vnAnh em lưu ý, một số tính năng có thể không khả dụng tại Việt Nam.


Ngoài 4 bản cập nhật phần mềm đáng chú ý như trên thì cũng có những bản cập nhật cho các thiết bị khác như tvOS (Apple TV) và HomePod 17.1 (HomePod). Trong cả hai bản cập nhật này đều có thêm 1 tính năng đáng chú ý là Enhance Dialogue. Enhance Dialogue sẽ phân tích âm thanh giọng nói đang được phát và tách giọng nói của diễn viên ra khỏi các nhạc nền và hiệu ứng âm thanh khác, làm nổi bật hơn giọng nói đối thoại trong các chương trình truyền hình kể cả phim ảnh. Lưu ý tính năng này hiện chỉ đang khả dụng những ứng dụng và chương trình có hỗ trợ và chỉ được kích hoạt thông qua menu Âm thanh trên Apple TV.

6462192-Tvos-17-cai-thien-am-thanh-giong-noi-tinhte-tuanhtran.jpg

Vừa rồi là tất tần tật những gì mà anh em cần biết trong đợt phát hành phần mềm này của Apple, nếu anh em có thêm thắc mắc gì về bản cập nhật này hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ trải nghiệm sau cập nhật thì có thể comment bên dưới để chúng ta cùng bàn luận.