Sạc pin điện thoại thế nào đúng nhất để giúp nâng cao tuổi thọ pin đang là vấn đề được rộng rãi người quan tâm, đặc biệt đối với điện thoại mới mua. Hãy cùng Tinh Tế Mobile xem qua bí quyết sạc pin điện thoại mới trong bài viết này nhé!

 

1Gợi ý các cách sạc thích hợp (với pin Li-Ion)

  • Khi chọn điện thoại mới, bạn nên mua kèm bộ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng cho pin trong giai đoạn sử dụng.
  • Khi điện thoại mới sắm về bạn nên tiêu dùng hết lượng pin còn lại trên máy, tới khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối sở hữu bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ nhất này.
  • Không cần để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy pin rồi ngắt sạc.
  • Sau khi điện thoại đầy pin, bạn phải giữ sạc trong 5 - 10 phút rồi hẳn ngắt sạc.
  • Ở 5 lần sạc trước tiên bạn tuyệt đối "KHÔNG" để điện thoại hết pin hoàn toàn và sụp nguồn.

Theo lời khuyên của nhà chế tạo Sony, đối với pin Li-Po bạn cũng ko bắt buộc sạc 3 lần đầu đủ 8 tiếng, bởi không thực sự phải thiết.

Các <span class='marker'>phương pháp</span> sạc điện thoại <span class='marker'>yêu thích</span> <span class='marker'>với</span> pin Li-Ion

Các phương pháp sạc điện thoại iphone thích hợp với pin Li-Ion

2Không buộc phải sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng như trước đây

Trước đây, lúc sắm điện thoại, nhân viên tư vấn luôn nhắc bạn bắt buộc sạc điện thoại 8 tiếng trong ba lần thứ nhất để giúp pin điện thoại của bạn được ổn định, và sau đấy bạn với thể sạc bình thường.

Tuy nhiên, đối có những cái điện thoại hiện nay ko đích thực quá buộc phải thiết, vì mọi trên thị trường hiện nay sử dụng pin Li-ion và Li-po, nên sẽ không tác động tới tuổi thọ của pin.

Không <span class='marker'>cần</span> sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng đối <span class='marker'>với</span> điện thoại mới mua

Không phải sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng đối có điện thoại mới mua

3Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máy

Một trong những căn do khiến pin điện thoại bị chai là do dùng thiết bị sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, điều này không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin mà còn mang thể gây ra tình trạng cháy nổ, thúc đẩy tới người dùng.

Vì vậy, khi tậu điện thoại mới sử dụng, bạn buộc phải ưu tiên mua bộ sạc chính hãng đi kèm theo máy hoặc sở hữu thể sắm bộ sạc chính hãng khác đã qua kiểm định để bảo đảm an toàn cho thiết bị.

Nên <span class='marker'>tìm</span> kèm bộ sạc chính hãng Adapter Sạc đa năng Universal PD 65W Xmobile DS636

Nên tìm kèm bộ sạc chính hãng Adapter Sạc đa năng Universal PD 65W Xmobile DS636

4Nên sạc đầy 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu

Đối có những mẫu điện thoại mới sắm về sử dụng, người dùng bắt buộc cắm sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và để sạc máy cho đến lúc pin đầy 100%.

Lưu ý:

  • Đối có 5 lần sạc thứ 1 khi mới tậu máy về, người tiêu dùng nên lưu ý không được để điện thoại hết pin hoàn toàn và sập nguồn rồi mới cắm sạc.
  • Bên cạnh đó, khi sạc điện thoại bạn có thể tắt nguồn để pin được nạp vào máy một cách nhanh nhất.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> <span class='marker'>nên</span> sạc đầy 5 lần đầu <span class='marker'>khi</span> điện thoại báo pin yếu

Người sử dụng bắt buộc sạc đầy 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu

5Hạn chế việc vừa sạc vừa tiêu dùng điện thoại

Bạn nên hạn chế cắm sạc điện thoại trong khi đang chơi game, lướt web, xem phim,... bởi vì điều này sẽ khiến cho điện thoại iphone có nguy cơ nóng lên và gây ra những hiện tượng xấu như: máy dễ bị phồng pin, giảm tuổi thọ pin thậm chí là gây cháy nổ tác động tới người dùng.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> <span class='marker'>cần</span> <span class='marker'>tránh</span> việc vừa sạc vừa <span class='marker'>tiêu dùng</span> điện thoại để <span class='marker'>bảo đảm</span> tuổi thọ pin lâu hơn

Người sử dụng phải tránh việc vừa sạc vừa tiêu dùng điện thoại để đảm bảo tuổi thọ pin lâu hơn

6Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu

Bạn cần hạn chế tối đa để điện thoại bị sập nguồn hoặc tiêu dùng máy trong ví như pin quá thấp. Trong giai đoạn sử dụng, trường hợp điện thoại báo pin yếu, bí quyết tốt nhất bạn cần cắm sạc ngay để bảo đảm pin dùng bền lâu hơn.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> <span class='marker'>giảm thiểu</span> tối đa để điện thoại bị sập nguồn

Người tiêu dùng tránh tối đa để điện thoại bị sập nguồn

7Không để pin hết trong một thời gian dài

Khi dùng điện thoại, bạn không phải để điện thoại cạn kiệt pin trong thời gian dài, vì như thế sẽ khiến cho pin khó nhận dạng năng lượng, dẫn tới thời gian sạc lâu hơn.

Bạn <span class='marker'>không</span> <span class='marker'>cần</span> để điện thoại cạn kiệt pin trong <span class='marker'>thời kì</span> dài

Bạn ko nên để điện thoại cạn kiệt pin trong thời kì dài

8Thực hiện xả pin điện thoại

Trong thời kì sử dụng, bạn với thể thực hành xả pin điện thoại, điều này sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn ko bị chai, song song con giúp kéo dài tuổi thọ cho pin. Người tiêu dùng với thể thực hiện xả pin điện thoại trong trường hợp khi:

  • Điện thoại sở hữu tình trạng bị chai pin, tức thị điện thoại của bạn mất rộng rãi thời gian để sạc đầy, nhưng thời kì tiêu dùng lại rất ngắn.
  • Pin điện thoại báo ảo, vì lúc để sạc pin báo đầy nhưng tiêu dùng trong thời kì ngắn máy đã báo hết pin.
  • Điện thoại của bạn hay bị sập nguồn trong khi pin vẫn đầy.

Thực hiện xả pin điện thoại để giúp kéo dài tuổi thọ cho pin

Thực hiện xả pin điện thoại để giúp kéo dài tuổi thọ cho pin

9Tránh lạm dụng sạc dự phòng

Bạn nên hạn chế sử dụng sạc dự phòng khi ko bắt buộc thiết. Sử dụng sạc dự phòng lúc ko với nguồn điện để nạp năng lượng, 1 khi ko biết bí quyết tiêu dùng với thể làm cho cho máy của bạn bị tác động nghiêm trọng hơn.

Người <span class='marker'>dùng</span> <span class='marker'>tránh</span> <span class='marker'>sử dụng</span> sạc <span class='marker'>phòng ngừa</span> <span class='marker'>lúc</span> <span class='marker'>ko</span> <span class='marker'>cần</span> thiết

Người sử dụng hạn chế sử dụng sạc đề phòng khi không cần thiết

10Không sạc điện thoại qua đêm, sạc đầy 100%

Thông thường người dùng thường có thói quen dùng điện thoại để lướt web, xem phim vào ban đêm trước khi ngủ, sau đấy để cắm sạc điện thoại qua đêm. Trường hợp bạn để điện thoại sạc qua đêm mặc dầu pin đã sạc đầy 100%, nhưng máy ko tự ngắt cái điện mà vẫn để sạc như vậy, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Không để sạc điện thoại qua đêm vì sẽ <span class='marker'>thúc đẩy</span> <span class='marker'>tới</span> tuổi thọ của pin

Không để sạc điện thoại qua đêm vì sẽ liên quan đến tuổi thọ của pin