eSIM không còn là từ ngữ quá xa lạ mang người dùng iPhone, nhưng ko phải ai cũng biết cài đặt và sử dụng. Cùng Tinh Tế Mobile tìm hiểu bí quyết cài đặt và sử dụng eSIM trên iPhone 1 bí quyết nhanh chóng và đơn thuần qua bài viết bên dưới nhé!

 

1Điều kiện để kích hoạt eSIM iPhone

iPhone nào được tương trợ eSIM?

Từ đời iPhone Xs trở đi, Apple đã chính thức tương trợ dùng eSIM trên những đồ vật iPhone của họ đồng thời sở hữu sim vật lý. Cụ thể các iPhone được tích hợp eSIM như sau:

 • iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr.
 • iPhone 11 mini, iPhone 11, iPhone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro; iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone 13, iPhone 13 Pro; Iphone 13 Pro Max.
 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.

Lưu ý: iPhone của bạn bắt buộc được kết nối có mạng Wi-Fi để kích hoạt eSIM.

Apple đã chính thức <span class='marker'>tương trợ</span> <span class='marker'>dùng</span> eSIM trên iPhone <span class='marker'>song song</span> <span class='marker'>với</span> sim vật lý từ đời iPhone Xs trở đi

Apple đã chính thức tương trợ tiêu dùng eSIM trên iPhone song song với SIM vật lý từ đời iPhone Xs trở đi

Nhà mạng nào hỗ trợ eSIM?

Hiện tại ở Việt Nam có 3 nhà mạng lớn hỗ trợ người sử dụng chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM để sử dụng, bao gồm: Viettel, MobiFone và VinaFone. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng sở hữu thể làm cho online hoặc ghẹ trực tiếp nhà mạng để được hỗ trợ.

Nhà mạng <span class='marker'>hỗ trợ</span> chuyển đổi eSIM bao gồm: Viettel, MobiFone và VinaFone

Nhà mạng hỗ trợ chuyển đổi eSIM bao gồm: Viettel, MobiFone và VinaFone

2Hướng dẫn phương pháp cài eSIM trên iPhone

Để mang thể tiêu dùng eSIM trên iPhone, người tiêu dùng phải tiến hành cài đặt để kích hoạt và tiêu dùng theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người tiêu dùng tiến hành mở Cài Đặt (Settings) và sắm mục Di Động (Cellular).

Người <span class='marker'>dùng</span> tiến hành mở Cài Đặt (Settings) và <span class='marker'>mua</span> mục Di Động (Cellular)

Người dùng tiến hành mở Cài Đặt (Settings) và tìm mục Di Động (Cellular)

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn click vào Thêm gói cước (Add Cellular Plan) và quét mã code QR của nhà mạng (mỗi SIM sẽ được cấp một mã QR).
 • Bước 3: Cuối cùng, người dùng nhập mã xác nhận của nhà mạng trường hợp được bắt buộc là hoàn tất.

Cuối cùng, người <span class='marker'>sử dụng</span> nhập mã <span class='marker'>công nhận</span> của nhà mạng <span class='marker'>trường hợp</span> được <span class='marker'>đề nghị</span> là hoàn tất

Cuối cùng, người sử dụng nhập mã công nhận của nhà mạng giả dụ được bắt buộc là hoàn tất

Lưu ý: Nếu người sử dụng tiêu dùng đồng thời hai SIM bao gồm: SIM vật lý và eSIM thì nên cần đặt tên cho eSIM. Sau đó thiết lập SIM nào là SIM gọi và SIM nào tiêu dùng dữ liệu di động.

3Hướng dẫn bí quyết chuyển đổi eSIM trên iPhone

Đổi eSIM Viettel trên iPhone

Tại cửa hàng

Để có thể chuyển đổi eSIM tại trực tiếp cửa hàng, người sử dụng chỉ phải với theo CMND và SIM đang dùng ra cửa hàng giao thiệp của Viettel trên toàn quốc để được kĩ thuật viên tại chi nhánh hỗ trợ.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> chỉ <span class='marker'>nên</span> <span class='marker'>có</span> theo CMND và SIM đang <span class='marker'>tiêu dùng</span> ra <span class='marker'>cửa hàng</span> <span class='marker'>giao dịch</span> của Viettel

Người sử dụng chỉ cần với theo CMND và SIM đang sử dụng ra liên hệ giao tế của Viettel

Online

Để chuyển đổi eSIM online, người tiêu dùng hãy thực hành theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Người sử dụng tải ứng dụng My Viettel trên App Store về iPhone của mình và chọn Menu > Tiện ích.

Người <span class='marker'>tiêu dùng</span> <span class='marker'>chuyển vận</span> <span class='marker'>ứng dụng</span> My Viettel trên App Store về iPhone của mình

Người sử dụng chuyển vận vận dụng My Viettel trên App Store về iPhone của mình

 • Bước 2: Tiếp theo, người dùng mua mục Đổi SIM > Đổi eSIM.

Tiếp theo, người <span class='marker'>dùng</span> <span class='marker'>tậu</span> mục Đổi SIM > Đổi eSIM

Tiếp theo, người dùng chọn mục Đổi SIM > Đổi eSIM

 • Bước 3: Cuối cùng, Viettel sẽ thông tin mức phí đổi eSIM là 25.000 đồng và người sử dụng chỉ bắt buộc hoàn tất điền thông tin để đổi eSIM Viettel của mình.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> chỉ <span class='marker'>nên</span> <span class='marker'>hoàn tất</span> điền <span class='marker'>thông báo</span> để đổi eSIM Viettel của mình

Người tiêu dùng chỉ phải hoàn tất điền thông báo để đổi eSIM Viettel của mình

Đổi eSIM MobiFone trên iPhone

Tại cửa hàng

Tương tự như Viettel, người dùng cũng chỉ cần với theo giấy má tùy thân (bản gốc) và SIM đến những trung tâm giao du của MobiFone trên toàn quốc để được khoa học viên tương trợ chuyển đổi hoặc đăng ký eSIM.

Người <span class='marker'>tiêu dùng</span> chỉ <span class='marker'>bắt buộc</span> <span class='marker'>có</span> theo CMND và SIM đang <span class='marker'>dùng</span> ra <span class='marker'>liên hệ</span> <span class='marker'>giao tế</span> của Mobifone

Người sử dụng chỉ nên có theo CMND và SIM đang dùng ra địa chỉ giao tiếp của Mobifone

Online

Người tiêu dùng với thể thực hành theo những bước sau đây để được tương trợ đổi eSIM Mobifone online một phương pháp nhanh chóng:

 • Bước 1: Người tiêu dùng vận chuyển ứng dụng My MobiFone về điện thoại của mình và chọn Đổi sang eSIM rồi chọn Đồng ý.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> <span class='marker'>chuyên chở</span> <span class='marker'>ứng dụng</span> My MobiFone về điện thoại của mình và <span class='marker'>tìm</span> Đổi sang eSIM

Người sử dụng vận tải áp dụng My MobiFone về điện thoại của mình và chọn Đổi sang eSIM

 • Bước 2: Sau đó, MobiFone sẽ gửi mã OTP về sổ điện thoại của người sử dụng để Xác nhận việc đổi eSIM, người dùng nhập mã vào là thành công.
 • Bước 3. Cuối cùng, người dùng sẽ nhận được tin nhắn từ MobiFone, khi này thì SIM đã được chuyển đổi thành eSIM. Người sử dụng tiến hành tắt máy, túa SIM vật lý ra và tiến hành khởi động lại iPhone để bắt đầu tiêu dùng eSIM MobiFone.

Người <span class='marker'>tiêu dùng</span> <span class='marker'>chuyên chở</span> <span class='marker'>áp dụng</span> My MobiFone về điện thoại của mình và <span class='marker'>tậu</span> Đổi sang eSIM

Người dùng vận chuyển áp dụng My MobiFone về điện thoại của mình và tìm Đổi sang eSIM

Đổi eSIM VinaPhone trên iPhone

Người tiêu dùng buộc bắt buộc ra trực tiếp trọng điểm giao thiệp của VinaPhone để được hướng dẫn chuyển đổi eSIM. Khi đi, người dùng cần mang hầu hết CMND/CCCD bản chính và SIM để được hỗ trợ.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> chỉ <span class='marker'>bắt buộc</span> <span class='marker'>với</span> theo CMND và SIM đang <span class='marker'>dùng</span> ra <span class='marker'>liên hệ</span> <span class='marker'>giao thiệp</span> của VinaPhone

Người dùng chỉ buộc phải mang theo CMND và SIM đang sử dụng ra cửa hàng giao du của VinaPhone

4Hướng dẫn cách sử dụng eSIM trên iPhone cho người mới

Cách đặt tên eSIM trên iPhone

Cách đơn giản để người tiêu dùng phân biệt eSIM và SIM vật lý thông thường, người tiêu dùng bắt buộc tiến hành đặt tên theo thứ tự sau đây: Cài đặt > Di động > Chọn vào biểu tượng eSIM vừa mới thêm > Chọn vào tên măc định của eSIM > Thay đổi tên và lưu lại.

Cách đổi số sử dụng 3G/4G trên iPhone

Người dùng mang thể thiết lập một số cố định cho việc truy hỏi cập dữ liệu mạng theo thiết bị tự cụ thể như sau: Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Chọn số điện thoại (SIM) muốn dùng mặc định cho việc tróc nã cập mạng.

Cách xoá eSIM trên iPhone

Người dùng có thể xóa eSIM đã cập nhật trên iPhone theo các bước như sau: Cài đặt > Di động > Chọn vào eSIM bạn muốn xóa > Xóa gói cước di động.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> <span class='marker'>có</span> thể thao tác <span class='marker'>sử dụng</span> eSIM dễ dàng trên iPhone