eSIM không còn là từ ngữ quá xa lạ có người dùng iPhone, nhưng không phải ai cũng biết cài đặt và sử dụng. Cùng Tinh Tế Mobile tìm hiểu phương pháp cài đặt và dùng eSIM trên iPhone một phương pháp chóng vánh và đơn thuần qua bài viết bên dưới nhé!

 

1Điều kiện để kích hoạt eSIM iPhone

iPhone nào được hỗ trợ eSIM?

Từ đời iPhone Xs trở đi, Apple đã chính thức tương trợ sử dụng eSIM trên các thiết bị iPhone của họ đồng thời sở hữu sim vật lý. Cụ thể những iPhone được tích hợp eSIM như sau:

 • iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr.
 • iPhone 11 mini, iPhone 11, iPhone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro; iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone 13, iPhone 13 Pro; Iphone 13 Pro Max.
 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.

Lưu ý: iPhone của bạn phải được kết nối với mạng Wi-Fi để kích hoạt eSIM.

Apple đã chính thức <span class='marker'>hỗ trợ</span> <span class='marker'>tiêu dùng</span> eSIM trên iPhone <span class='marker'>song song</span> <span class='marker'>với</span> sim vật lý từ đời iPhone Xs trở đi

Apple đã chính thức tương trợ tiêu dùng eSIM trên iPhone đồng thời với SIM vật lý từ đời iPhone Xs trở đi

Nhà mạng nào hỗ trợ eSIM?

Hiện tại ở Việt Nam mang 3 nhà mạng lớn hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM để sử dụng, bao gồm: Viettel, MobiFone và VinaFone. Tùy vào nhu cầu dùng mà người tiêu dùng mang thể khiến online hoặc kẹ trực tiếp nhà mạng để được hỗ trợ.

Nhà mạng <span class='marker'>hỗ trợ</span> chuyển đổi eSIM bao gồm: Viettel, MobiFone và VinaFone

Nhà mạng hỗ trợ chuyển đổi eSIM bao gồm: Viettel, MobiFone và VinaFone

2Hướng dẫn phương pháp cài eSIM trên iPhone

Để mang thể sử dụng eSIM trên iPhone, người dùng buộc phải tiến hành cài đặt để kích hoạt và sử dụng theo những bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người dùng tiến hành mở Cài Đặt (Settings) và mua mục Di Động (Cellular).

Người <span class='marker'>sử dụng</span> tiến hành mở Cài Đặt (Settings) và <span class='marker'>tậu</span> mục Di Động (Cellular)

Người sử dụng tiến hành mở Cài Đặt (Settings) và chọn mục Di Động (Cellular)

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn click vào Thêm gói cước (Add Cellular Plan) và quét mã code QR của nhà mạng (mỗi SIM sẽ được cấp một mã QR).
 • Bước 3: Cuối cùng, người dùng nhập mã xác nhận của nhà mạng nếu được đề nghị là hoàn tất.

Cuối cùng, người <span class='marker'>tiêu dùng</span> nhập mã <span class='marker'>xác nhận</span> của nhà mạng <span class='marker'>trường hợp</span> được <span class='marker'>bắt buộc</span> là hoàn tất

Cuối cùng, người sử dụng nhập mã công nhận của nhà mạng ví như được bắt buộc là hoàn tất

Lưu ý: Nếu người tiêu dùng sử dụng đồng thời hai SIM bao gồm: SIM vật lý và eSIM thì buộc phải nên đặt tên cho eSIM. Sau ấy thiết lập SIM nào là SIM gọi và SIM nào dùng dữ liệu di động.

3Hướng dẫn bí quyết chuyển đổi eSIM trên iPhone

Đổi eSIM Viettel trên iPhone

Tại cửa hàng

Để có thể chuyển đổi eSIM tại trực tiếp cửa hàng, người tiêu dùng chỉ buộc phải sở hữu theo CMND và SIM đang dùng ra địa chỉ giao du của Viettel trên toàn quốc để được kĩ thuật viên tại chi nhánh hỗ trợ.

Người <span class='marker'>tiêu dùng</span> chỉ <span class='marker'>nên</span> <span class='marker'>có</span> theo CMND và SIM đang <span class='marker'>tiêu dùng</span> ra <span class='marker'>liên hệ</span> <span class='marker'>giao tế</span> của Viettel

Người dùng chỉ bắt buộc sở hữu theo CMND và SIM đang sử dụng ra liên hệ giao thiệp của Viettel

Online

Để chuyển đổi eSIM online, người sử dụng hãy thực hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Người sử dụng chuyển vận ứng dụng My Viettel trên App Store về iPhone của mình và chọn Menu > Tiện ích.

Người <span class='marker'>dùng</span> <span class='marker'>vận chuyển</span> <span class='marker'>ứng dụng</span> My Viettel trên App Store về iPhone của mình

Người sử dụng tải áp dụng My Viettel trên App Store về iPhone của mình

 • Bước 2: Tiếp theo, người sử dụng chọn mục Đổi SIM > Đổi eSIM.

Tiếp theo, người <span class='marker'>tiêu dùng</span> <span class='marker'>sắm</span> mục Đổi SIM > Đổi eSIM

Tiếp theo, người sử dụng tìm mục Đổi SIM > Đổi eSIM

 • Bước 3: Cuối cùng, Viettel sẽ thông tin mức phí đổi eSIM là 25.000 đồng và người dùng chỉ bắt buộc hoàn thành điền thông tin để đổi eSIM Viettel của mình.

Người <span class='marker'>sử dụng</span> chỉ <span class='marker'>bắt buộc</span> <span class='marker'>hoàn thành</span> điền <span class='marker'>thông báo</span> để đổi eSIM Viettel của mình

Người tiêu dùng chỉ nên hoàn thành điền thông tin để đổi eSIM Viettel của mình

Đổi eSIM MobiFone trên iPhone

Tại cửa hàng

Tương tự như Viettel, người sử dụng cũng chỉ bắt buộc có theo giấy má tùy thân (bản gốc) và SIM tới những trọng tâm giao du của MobiFone trên toàn quốc để được khoa học viên hỗ trợ chuyển đổi hoặc đăng ký eSIM.

Người <span class='marker'>tiêu dùng</span> chỉ <span class='marker'>phải</span> <span class='marker'>sở hữu</span> theo CMND và SIM đang <span class='marker'>tiêu dùng</span> ra <span class='marker'>địa chỉ</span> <span class='marker'>giao thiệp</span> của Mobifone

Người tiêu dùng chỉ buộc phải có theo CMND và SIM đang dùng ra cửa hàng giao tế của Mobifone

Online

Người tiêu dùng sở hữu thể thực hiện theo những bước sau đây để được tương trợ đổi eSIM Mobifone online một phương pháp nhanh chóng:

 • Bước 1: Người sử dụng vận chuyển ứng dụng My MobiFone về điện thoại của mình và chọn Đổi sang eSIM rồi chọn Đồng ý.

Người <span class='marker'>dùng</span> <span class='marker'>vận chuyển</span> <span class='marker'>áp dụng</span> My MobiFone về điện thoại của mình và <span class='marker'>sắm</span> Đổi sang eSIM

Người dùng vận chuyển vận dụng My MobiFone về điện thoại của mình và mua Đổi sang eSIM

 • Bước 2: Sau đó, MobiFone sẽ gửi mã OTP về sổ điện thoại của người sử dụng để Xác nhận việc đổi eSIM, người dùng nhập mã vào là thành công.
 • Bước 3. Cuối cùng, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn từ MobiFone, khi này thì SIM đã được chuyển đổi thành eSIM. Người sử dụng tiến hành tắt máy, túa SIM vật lý ra và tiến hành khởi động lại iPhone để bắt đầu dùng eSIM MobiFone.

Người <span class='marker'>tiêu dùng</span> <span class='marker'>vận tải</span> <span class='marker'>áp dụng</span> My MobiFone về điện thoại của mình và <span class='marker'>chọn</span> Đổi sang eSIM

Người sử dụng vận tải áp dụng My MobiFone về điện thoại của mình và tìm Đổi sang eSIM

Đổi eSIM VinaPhone trên iPhone

Người dùng buộc bắt buộc ra trực tiếp trọng tâm giao dịch của VinaPhone để được hướng dẫn chuyển đổi eSIM. Khi đi, người tiêu dùng nên có đầy đủ CMND/CCCD bản chính và SIM để được hỗ trợ.

Người <span class='marker'>tiêu dùng</span> chỉ <span class='marker'>cần</span> <span class='marker'>mang</span> theo CMND và SIM đang <span class='marker'>dùng</span> ra <span class='marker'>địa chỉ</span> <span class='marker'>giao tiếp</span> của VinaPhone

Người tiêu dùng chỉ nên sở hữu theo CMND và SIM đang dùng ra cửa hàng giao thiệp của VinaPhone

4Hướng dẫn cách tiêu dùng eSIM trên iPhone cho người mới

Cách đặt tên eSIM trên iPhone

Cách đơn thuần để người tiêu dùng phân biệt eSIM và SIM vật lý thông thường, người tiêu dùng buộc phải tiến hành đặt tên theo vật dụng tự sau đây: Cài đặt > Di động > Chọn vào biểu tượng eSIM vừa mới thêm > Chọn vào tên măc định của eSIM > Thay đổi tên và lưu lại.

Cách đổi số sử dụng 3G/4G trên iPhone

Người tiêu dùng mang thể thiết lập 1 số cố định cho việc tróc nã cập dữ liệu mạng theo thứ tự cụ thể như sau: Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Chọn số điện thoại (SIM) muốn dùng mặc định cho việc truy tìm cập mạng.

Cách xoá eSIM trên iPhone

Người sử dụng với thể xóa eSIM đã cập nhật trên iPhone theo những bước như sau: Cài đặt > Di động > Chọn vào eSIM bạn muốn xóa > Xóa gói cước di động.

Người <span class='marker'>dùng</span> <span class='marker'>sở hữu</span> thể thao tác <span class='marker'>sử dụng</span> eSIM dễ dàng trên iPhone